Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh

Giới thiệu

Ngày nay với xu hướng xã hội ngày càng phát triển. Hầu hết mỗi gia đình đều trang bị một chiếc tủ lạnh. Để bảo quản thức ăn trong nhiều ngày. Giúp dự trữ được thực phẩm trong thời gian dài, luôn tươi lâu, đảm bảo dưỡng chất. Với gia đình bận rộn thì tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ. Bạn sẽ không phải chuẩn bị thực phẩm mỗi ngày. Nhưng để bảo quản và sử dụng tủ lạnh một cách tốt nhất. Thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây điện lạnh Tiến Thành xin chia sẽ một số vấn đề và cách khắc phục tủ lạnh không lạnh thường gặp. .

Tại sạo tủ lạnh không lạnh? Và cách khắc phục

Đệm cao su cửa tủ không khít

Đệm cao su cửa tủ không khít là nguyên nhân tủ lạnh không lạnh và không đông đá thường gặp nhất. Lý do đơn giản chính là tủ lạnh nhà bạn đã qua thời gian sử dụng khá dài. Miếng đệm cao su ở cửa tủ không còn khả năng bám khít. Làm cho cửa tủ đóng không kín. Tạo điều kiện cho không khí trong tủ thoát ra ngoài. nhiệt độ ngăn đá không đảm bảo chính vì vậy đá không đông.

Đệm cao su tủ lạnh
Đệm cao su tủ lạnh

Cách khắc phục tình trạng này hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần thay một miếng đệm mới. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý đóng cửa tủ nhẹ nhàng. Đóng quá mạnh tay cũng là nguyên nhân khiến miếng đệm bị bong. Đồng thời vệ sinh miếng đêm mỗi khi vô tình làm thức ăn dính vào hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.

Do để quá nhiều đồ

Tủ lạnh đặt quá nhiều đồ bên trong. Là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Khi này các cửa thoát gió của tủ lạnh đã bị bịt kín. Gió lạnh không được lưu thông từ buồng nọ sang buồng kia. Tủ lạnh có chạy nhưng không lạnh kiểm tra ngay xem tủ có đặt nhiều đồ không loại bỏ thức ăn thừa. Đồ dùng không cần thiết giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn .

Tủ lạnh
Tủ lạnh

Tủ lạnh bị hỏng hệ thống xả đá

Tủ lạnh quạt gió có bộ phận tự xả đá. Khi tủ lạnh chạy khoảng 7,8 tiếng tủ lạnh sẽ xả đá 1 lần. Làm cho dàn lạnh trao đổi nhiệt tốt hơn. Khi bộ xả đá bị hỏng đá sẽ đông cứng vào dàn lạnh. Có thể bám vào quạt nghe tiếng kêu to hơn .

hệ thống xả đá
hệ thống xả đá

Khi tủ lạnh hỏng hệ thống xả đá sẽ có một số biểu hiện như sau: tủ chạy liên tục không ngừng. Đá bám kín trong buồng lạnh có thể bám ra cả ngoài. Lúc này tủ lạnh mất lạnh dần từ ngăn dưới rồi đá sẽ tan dần.

Máy nén khí bị hỏng do rò rỉ khí gas lạnh

Khí gas lạnh nếu bị rò rỉ ra ngoài khiến cho máy nén (các block) của tủ lạnh không hoạt động được. Máy nén là các bộ phận quan trọng trong tủ lạnh. Quyết định khả năng hoạt động hiệu quả của tủ lạnh.

Máy nén khí
Máy nén khí

Cách khắc phục hiện tượng này hãy liên lạc với điện lạnh Tiến Thành để được sửa chữa kịp thời. Không làm ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Tuyệt đối không tự ý tháo lắp tránh trường hợp hư hỏng nặng.

Đường ống lưu thông bị tắc

Thông thường, khi đường ống lưu thông khí bị tắc. Hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh không đưa tới được tủ lạnh. Dẫn đến nhiệt độ trong tủ lạnh tăng sinh ra hiện tượng đá không đông. Nguyên dẫn đến ống lưu thông bị tắc có thể do hiện tượng tuyết đông trong ống dẫn khí. Hoặc có thể do chất bẩn lâu ngay tích tụ lại.

Đường ống lưu thông
Đường ống lưu thông

Cách khắc phục đường ống tắc do tuyết bám rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo đường ống dẫn ra đợi cho tuyết bên trong tan hết rồi lắp lại như cũ. Nếu như khi kiểm tra không phải do tuyết. Bạn cần thay một ống dẫn khí mới hoặc gọi cho điện lạnh Tiến Thành đến xử lý. Lưu ý trước khi tháo lắp kiểm tra. Bạn nhớ rút nguồn điện ra trước để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé!

Liên hệ

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Cơ sở 1: 1618 đường 30 tháng 4, Phường 12, Thành Phố Vũng Tàu

Cở sở 2: 458/38 Bình Giã, Phường Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu

Cơ sở 3: Thị trấn An Lão – Hải Phòng

Hotline: 094 8483 689

Fanpage : điện lạnh Vũng Tàu

Email: tienthanh@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *